เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน ()

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอปัญหารถเริ่มดูเก่าไม่ฉ่ำเงาเหมือนก่อน จะล้างเองทุกวันมันก็เหนื่อย ทำเคลือบแก้วเงินในกระเป๋าไม่เอื้อเท่าไหร่ ยิ่งหน้าฝนรถยิ่งดูโทรมง่ายเข้าไปอีก วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับให้รถดูใหม่  ฉ่ำวาว แบบมืออาชีพแถมประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ง้อคาร์แคร์ไปอีกนาน ไม่ยุ่งยากเพียง 3 ขั้นตอน!! ทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน แถมประหยัดเวลาอีกต่างหาก

1. ล้างรถให้สะอาด เป็นพื้นฐานสำคัญ

เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน (3M Extreme Spray Wax)

ขั้นตอนการ “ล้าง” เป็นสิ่งแรกที่ต้องทำในการทำความสะอาดรถยนต์ ยิ่งโดนฝนมา ยิ่งต้องรีบล้างเพื่อป้องกันคราบฝังเข้าไปในสีรถยนต์ และถึงแม้ว่ารถคุณจะไม่ได้บุกตะลุยอะไรมาเยอะ แต่ก็ต้องล้างเพื่อให้สิ่งสกปรก คราบฝุ่น ที่เกาะอยู่บนสีผิวรถยนต์หลุดออกไป และยังเป็นการเตรียมพื้นผิวในขั้นต่อไปด้วยโดยเคล็ดลับง่ายๆ ในการล้าง คือฉีดไล่ตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านข้างและด้านล่าง และโดยเลือกใช้แชมพูล้างรถที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ที่มีค่า pH Balance โดยเริ่มลงแชมพูขัดที่ล้อ ทั้ง 4 ล้อ ก่อนอันดับแรก เพื่อไม่ให้คราบสกปรกจากล้อกระเด็นไปเปรอะตัวรถ จากนั้นให้ล้างตั้งแต่บนหลังคาลงมาด้านข้างตัวรถ ไปจนถึงฝากระโปรง และด้านหลัง โดยใช้ฟองน้ำขัดเน้นไปที่สิ่งสกปรกตามจุดต่างๆ

2.ลงแว็กซ์ ให้รถเอี่ยม

เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน (3M Extreme Spray Wax)

ล้างรถอย่างเดียวอาจจะไม่ได้ช่วยทำให้รถฉ่ำวาวได้ ยิ่งออกไปเจอฝุ่น ควัน ที่แปรปรวน ฝนตก แดดออก รถที่ล้างมาไม่กี่วันก็หมอง ฉะนั้น การลงแว็กซ์เคลือบสี จะเป็นการเพิ่มเสน่ห์ความเงางามรถได้ดี อย่าง  Extreme Spray Wax ผลิตภัณฑ์เคลือบเงาสีรถยนต์ ที่มีส่วนผสมของคานูบาให้ความเงาฉ่ำลึก ผิวสัมผัสลื่นช่วยลดการจับเกาะของฝุ่น พร้อมนวัตกรรมที่เหนือชั้น อย่าง Water Beading Performance รีดน้ำได้ดี ทำให้เม็ดน้ำกลม ไม่ว่าจะฝุ่นหนา ฝนตกหนักแค่ไหน รถก็ยังเงางาม แถมยังใช้งานง่ายเพียงแค่เขย่าขวด ฉีดสเปรย์ลงบนผิวรถ และเช็ดให้ขึ้นเงา เพียงแค่นี้รถคุณไม่หมองอีกต่อไป สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Lazada

3.อย่าลืมล้อรถ!!

เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน (3M Extreme Spray Wax)

การเคลือบล้อดำ ที่คนมักจะมองข้ามไป เพราะเข้าใจว่าทำให้รถดูดีเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วการเคลือบล้อรถดำช่วยรักษาการเสื่อมสภาพของล้อรถ โดยเฉพาะรักษาแก้มยางรถไม่ให้แตกลาย แถมยืดอายุการใช้งานของล้อรถอีกด้วย 3M Extreme Spray Tire ผลิตภัณฑ์เคลือบเงายางรถยนต์ มาในสูตรเสริมความเงาพิเศษ อัปเกรดความเงางามให้ยางรถยนต์ ดำ เข้ม เหมือนใหม่ ติดทนนาน หมดปัญหาล้อรถยนต์ซีดจาง ไม่กัดกร่อนยางของรถ และไม่ทิ้งรอยคราบด่าง วิธีใช้หลังจากที่ล้างล้อรถแล้ว ก็ฉีดสเปรย์บริเวณแก้มยาง  ระวังอย่าให้น้ำยาเคลือบไปโดนล้อแม็ก หรือจานเบรก แล้วใช้ฟองน้ำเช็ดลูบให้ทั่ว แค่นี้ก็ได้ล้อรถดำเข้มแล้ว สามารถหาซื้อได้ง่ายได้ที่ Lazada

การดูแลรถให้ฉ่ำเงาเหมือนใหม่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาล้างบ่อยอีกด้วย ประหยัดทั้งเงิน ทั้งเวลา และถ้าอยากได้ความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น สามารถสั่งซื้อ 3M Extreme Spray Wax หรือ 3M Extreme Spray Tire ได้ที่ Lazada มีโปรโมชันแถมฟรี!! ชามัวร์ซับน้ำ Chamois ขนาด 66x43cm 1 ผืน ในทุกการสั่งซื้อ  ตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2564 ห้ามพลาด!


เกี่ยวกับ

ที่ 3เอ็ม เราร่วมมือกันทำงานโดยนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ด้วยยอดขาย 32,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พนักงานของเรามากกว่า 90,000 คน เข้าถึงและให้บริการลูกค้าครอบคลุมใน 200 ประเทศทั่วโลก พบกับเรื่องราวการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของ 3เอ็ม ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกได้ที่ www.3M.com

เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th