ฟังเพลง “ง่ายดาย” เวอร์ชั่น “บอย ตรัย ภูมิรัตน” ผลงานรีมาสเตอร์ในรอบ 25 ปี ที่แสนเรียบง่าย สุดอบอุ่นใจ

“บอย ตรัย ภูมิรัตน” ครั้งนี้เป็นการชักชวนมาร่วมโปรเจคพิเศษ  โดย อารียา พรอพเพอร์ตี้ และได้โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง “ตั้ม โมโนโทน” มาร่วมงาน

ฟังเพลง “ง่ายดาย” เวอร์ชั่น “บอย ตรัย ภูมิรัตน” ผลงานรีมาสเตอร์ในรอบ 25 ปี ที่แสนเรียบง่าย สุดอบอุ่นใจ

“ง่ายดาย” คือผลงานเพลงที่นำมารีมาสเตอร์ บนการตีความใหม่ ให้อบอุ่นเรียบง่ายยิ่งขึ้น ตามแบบฉบับตัวตนเจ้าของเสียงร้องและโปรดิวเซอร์ โดยเพลงนี้เป็นผลงานของ Street Funk Rollers ในปี 2540 ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักวิจารณ์และคนฟังเพลงนอกกระแสในยุคนั้น แต่ด้วยเนื้อหาของเพลงที่อยู่เหนือกาลสมัย บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตและความสัมพันธ์ บนการเดินทางที่แสนยาวนาน มาสู่บทสรุปที่เรียบง่าย แต่กินใจผู้คน เพลงนี้จึงถูกนำมาร้องและเรียบเรียงดนตรีใหม่ ด้วยความรักและชื่นชอบในบทเพลง

 เล่าถึงผลงานที่เขามีส่วนร่วมในครั้งนี้ ว่า “ผมเชื่อว่า เพลงง่ายดาย เป็นเพลงที่อยู่ในใจคนทำเพลงที่ผ่านช่วงเวลามาด้วยกัน 25 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่เราได้เติบโต เรียนรู้ สร้างครอบครัว มีพื้นที่ที่อบอุ่น และมีความเรียบง่ายเป็นบทสรุปให้กับการเดินทางของชีวิต ซึ่งสิ่งนี้เป็นเรื่องราวที่อยู่ในเพลงมาโดยตลอด จนกระทั่งวันนี้เราได้เข้าใจมันจริง ๆ ว่าความสุขนั้นมันเรียบง่ายมาก แค่เราได้ตื่นเช้าขึ้นมาเห็นคนในครอบครัวก็มีความสุขแล้ว”

เพลงง่ายดาย ภายใต้โปรเจคพิเศษ  เป็นส่วนผสมที่ลงตัวในภาคการร้อง ที่ได้ มาถ่ายทอดความรู้สึกอบอุ่น ด้วยน้ำเสียงนุ่ม ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ เสริมการร้องด้วยเสียงคอรัสและอิมโพรไวซ์บางช่วง เพื่อทำให้เพลงมีไดนามิก น่าสนใจ และเป็นซิกเนเจอร์การร้องที่คนฟังรู้สึกประทับใจ ขณะที่ในภาคดนตรีซึ่งถูกเรียบเรียงใหม่ (Rearranged) โดย ก็เน้นที่ความละเอียดอ่อนในการเลือกใช้เครื่องดนตรีและแนวทางดนตรี ที่ทำให้เรียบง่าย (Simplify) ผนวกกันเป็นเพลงที่ฟังง่าย แต่น่าสนใจและสร้างความรู้สึก Feel Good

สำหรับ Nora by Areeya x บอย ตรัย เป็นโปรเจคพิเศษที่ อารียา พรอพเพอร์ตี้ ใช้บทเพลงในการสื่อสาร ผ่านมิวสิควิดีโอ MV ที่ถ่ายทอดให้เราได้เห็นความรัก ความอบอุ่น ที่เกิดขึ้นภายในบ้านตั้งแต่วินาทีของการเริ่มต้น ‘ครอบครัว’ ไม่ว่าจะเป็น ความสุขกับการได้ฟังเสียงในท้อง ความสุขที่ได้เห็นหน้าลูก จนถึงความสุขกับการได้ใช้ชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น โดยแบรนด์ Nora โครงการใหม่ สไตล์ Minimal Cozy ของ Areeya Property นี้ถูกเปิดตัวภายใต้แนวคิด Happiness is Simple โดยเลือกศิลปินตัวแทนแห่งคนในเจเนอเรชั่นที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัวมาร่วมงาน เพื่อถ่ายทอดตัวตน ของแบรนด์ Nora ออกมาอย่างลึกซึ้ง และตอกย้ำจุดยืนของอารียา พรอพเพอร์ตี้ ในฐานะ Lifestyle Property Developer ที่มองเห็นความสำคัญของสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน โดยไม่จำกัดแค่เรื่องที่อยู่อาศัย แต่หมายรวมทุกกิจกรรมของแบรนด์ อย่างโปรเจคในครั้งนี้ เป็นต้น

ชมมิวสิควิดีโอ เพลงง่ายดาย ได้ที่ https://bit.ly/3OqhdPR

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัวในสไตล์ Minimal Cozy ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ www.areeya.co.th LINE @areeyahome หรือโทร. 1797

Related Posts