สายการบิน Scoot ราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จากเวที Skytrax 2021 World Airline Awards

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ คว้ารางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จาก Skytrax 2021 World Airline Awards และยังได้รับรางวัล “สายการบินที่มีการพัฒนาสูงสุดแห่งปี” ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของสายการบินสกู๊ตนับตั้งแต่การจัดอันดับในปี 2019

สายการบิน Scoot ราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จากเวที Skytrax 2021 World Airline Awards

สำหรับรางวัล World Airline Awards เริ่มมาตั้งแต่ปี 2542 เป็นรางวัลที่สำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจจากผู้โดยสารทั่วโลกอย่างแท้จริง เพื่อนำมาประเมินและมอบรางวัลให้แก่สายการบิน ทำให้ World Airline Awards เปรียบเสมือนรางวัลสูงสุดของอุตสาหกรรมการบิน

สายการบิน Scoot ราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จากเวที Skytrax 2021 World Airline Awards

นายแคมป์เบล วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินสกู๊ต กล่าวว่า “สกู๊ตรู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้รับรางวัล ‘สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก’ จาก Skytrax 2021 World Airline Awards เป็นการตอกย้ำความทุ่มเทของสกู๊ตที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การเดินทางด้วยสายการบินราคาประหยัดให้กับผู้โดยสารของเรา พร้อมมอบความมั่นใจด้านความปลอดภัยและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังนับเป็นการตอกย้ำว่าพนักงานของสกู๊ตทุกคนมุ่งมั่นทำงานอย่างหนักแม้ในช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับธุรกิจสายการบิน เราได้เปลี่ยนบททดสอบนี้ให้เป็นแรงพลักดันเพื่อสร้างมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสาร”

นายเอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Skytrax กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับสายการบินสกู๊ตที่ได้รับรางวัล ‘สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก’ ในปีนี้ นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ โดยสกู๊ตยังได้กระโดดมาเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกลำดับที่ 3 อีกด้วย”

การมอบรางวัลครั้งนี้มาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการสายการบินในช่วง 23 เดือนที่ผ่านมา (ตั้งแต่กันยายน 2562 ถึง กรกฎาคม 2564 ) จากผู้โดยสาร 13.42 ล้านคน ที่ผ่านการคัดเลือก ซึ่งประกอบด้วยกว่า 100 สัญชาติ ทำให้การประกาศ Skytrax 2021 World Airline Awards มาจากความคิดเห็นจากช่วงเวลาก่อนสถานการณ์โควิด-19 รวมกับช่วงการแพร่ระบาด

สายการบิน Scoot ราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จากเวที Skytrax 2021 World Airline Awards

สกู๊ตมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่เข้าถึงได้ สะดวกสบาย และปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร โดยเส้นทางบินระยะไกลเป็นบริการที่สกู๊ตให้ควาสำคัญเนื่องจากเป็นเส้นทางการบินที่มีแนวโน้มความต้องการที่สูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้สกู๊ตยังใส่ใจสุขภาพของผู้โดยสาร โดยเป็นสายการบินราคาประหยัดรายแรกและรายเดียวของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพ Skytrax และ APEX อีกด้วย


เกี่ยวกับ สกู๊ต

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมิถุนายน2012 และควบรวมกับสายการบินไทเกอร์แอร์ สิงคโปร์ ในเดือนกรกฎาคม 2017 โดยยังคงชื่อสายการบินสกู๊ตสำหรับการเติบโตครั้งใหม่ สายการบินสกู๊ตได้ให้บริการผู้โดยสารไปแล้วกว่า 65 ล้านคน ด้วยฝูงบินราว 50 ลำ ประกอบไปด้วย เครื่องบินโบอิ้ง 787 Dreamliners และเครื่องบินในตระกูลแอร์บัส A320 

ซึ่งในปัจจุบัน สกู๊ตได้ให้บริการทั้งหมด 68 เส้นทางใน 15 ประเทศและเขตปกครองในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและยุโรป ผู้โดยสารสามารถแลกและสะสมไมล์ผ่าน KrisFlyer ของสายการบินในกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้

นอกจากนี้ สกู๊ตยังเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกของโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพในระดับสูงสุดจากทั้ง APEX Health Safety โดยสถาบันตรวจสอบสายการบินระดับโลก SimpliFlying และจาก Skytrax สำหรับสายการบินที่มีมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ในปี 2021 สกู๊ตได้คว้ารางวัล ‘สายการบินราคาประหยัดเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก’ พร้อมติดอันดับ 3 ‘สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก’ จาก World Airlines Awards ซึ่งจัดขึ้นโดย Skytrax สารการบินสกู๊ตมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ ในราคาประหยัด ด้วยแนวคิดในการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ในชื่อ “สกู๊ตติจูต” ทางสายการบินมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการท่องเที่ยว เพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเต็มที่

สามารถสำรองได้ทาง FlyScoot.com หรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 1800 019 262