‘ShopeePay' จับมือ ‘ธนาคาร' เพิ่มช่องทางเลือกการชำระเงิน เปิดบริการใหม่ ‘ Sponsor Bank' ()

‘ShopeePay' (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ ผนึกกำลัง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)' หรือ ‘BBL' ประกาศความร่วมมือครั้งใหญ่ เปิดบริการใหม่ ‘PromptPay Sponsor Bank' (สแกนพร้อมเพย์) มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้ใช้งานและผู้ประกอบการร้านค้าในเครือด้วยการมอบความสะดวกสบายในการใช้จ่ายและรับชำระค่าสินค้า/บริการผ่านการสแกน QR PromptPay บนพลิเคชัน ShopeePay และช้อปปี้ ณ ร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ที่ร่วมรายการ ทั่วประเทศ การันตีความรวดเร็วและปลอดภัยในทุกการสแกนชำระเงินแบบไร้รอยต่อ พร้อมความคุ้มค่ายิ่งกว่าด้วยสิทธิประโยชน์สุดพิเศษอย่าง ได้รับ  Coins Cashback 30%ในทุกครั้งที่สแกนจ่ายพร้อมเพย์ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

ในปัจจุบัน พฤติกรรมการจับจ่ายของคนไทยเริ่มเข้าสู่ยุคแห่งดิจิทัล โดยข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย เผยว่าการรับชำระเงินผ่าน QR PromptPay เติบโตขึ้นอย่างมาก โดยในปี 2563 มียอดลงทะเบียนพร้อมเพย์แล้วถึง 52.7 ล้านหมายเลข และมีสถิติการใช้งานสูงสุด 16.3 ล้านรายการต่อวัน

 อันด้วยปัจจัยของสถานการณ์ ตลอดจนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเงินดิจิทัล ที่ทำให้ร้านค้าทุกรูปแบบต่างเริ่มขยายช่องทางการรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและลดการสัมผัสเงินสด

PR1

คุณศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับความร่วมมือของ ShopeePay และธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายใต้จุดมุ่งหมายที่สอดคล้องกันในเรื่องของการมอบประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลที่สะดวก ปลอดภัย และคุ้มค่าให้แก่ทั้งผู้ใช้งานและผู้ประกอบการทั่วประเทศ เราต่างมุ่งพัฒนาบริการและสร้างสรรค์ฟีเจอร์ใหม่ ๆ  อยู่เสมอ โดย ‘PromptPay Sponsor Bank' (สแกนพร้อมเพย์) เป็นหนึ่งในบริการที่ถูัฒนาขึ้นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานให้สามารถสแกนจ่ายผ่าน QR PromptPay ทั้ง ณ ร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ที่ร่วมรายการได้อย่างสะดวกสบายไร้รอยต่อ”

คุณพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างธนาคารกรุงเทพ, ShopeePay และช้อปปี้ ในฐานะ Exclusive Partner สำหรับบริการดังกล่าว เป็นการต่อยอดบริการด้าน Digital Payment Solution ที่ธนาคารให้บริการกับช้อปปี้ อยู่ในปัจจุบันในหลากหลายบริการ  อาทิ บริการชำระเงินบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแบบ  to App, การผูกบัญชีธนาคารกรุงเทพ, การชำระเงินด้วยบิลเพย์เมนต์ ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือจ่ายผ่านตู้บัวหลวง ATM รวมทั้งบริการเติมเงินเข้า ShopeePay วอลเล็ททั้งจากช่องทาง App to App, เติมเงินด้วยบิลเพย์เมนต์ ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และตู้บัวหลวง ATM รวมทั้งรับโอนเงินจากวอลเล็ตของ ShopeePay เข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น”

“ธนาคารกรุงเทพในฐานะ Transaction Banking Services Provider ให้ความสำคัญในการทำความเข้าใจและตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ รวมทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป้าหมายของแต่ละธุรกิจ เพื่อตอกย้ำความเป็น “เพื่อนคู่คิด” ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจที่พร้อมอยู่เคียงข้างและเติบโตอย่างมั่นคงไปด้วยกัน รวมถึงมีส่วนช่วยยกระดับระบบนิเวศทางธุรกิจให้สอดคล้องกับแนวทางการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาการให้บริการ Digital Payment Solutions อย่างสอดคล้องกับพฤติกรรมการชำระเงินของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตด้านธุรกิจของลูกค้าให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น” นายพิพัฒน์ กล่าว


พบประสบการณ์ใหม่ สแกนง่าย จ่ายคุ้มกว่า เมื่อใช้บริการ ‘PromptPay Sponsor Bank' (สแกนพร้อมเพย์)กับ ShopeePay บน ShopeePay หรือ ช้อปปี้ รับ Shopee Coins Cashback 30% สูงสุด 20 coins 

PR2

ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคมนี้ และคุ้มอีกต่อ! จากการใช้ Coins เป็นส่วนลดทุกการสแกนจ่าย แค่ 3 ขั้นตอน

  1. หา – มองหาสัญลักษณ์ QR PromptPay ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ
  2. สแกน – เข้าแอปพลิเคชัน ShopeePay หรือ ช้อปปี้ กดปุ่มสัญลักษณ์ ‘Scan&Pay' เพื่อสแกน QR PromptPay และกด ‘ชำระเงิน' โดยการชำระเงินจะตัดผ่านวอลเล็ทของ ShopeePay เท่านั้น 
  3. รับ – รับ Shopee Coins Cashback คืนสูงสุด 30% เมื่อชำระเงินเสร็จเรียบร้อย 

พร้อมเพย์ พร้อมคุ้ม พร้อมแล้ว! สแกนง่าย จ่ายคุ้มกว่า เมื่อชำระพร้อมเพย์ด้วย ShopeePay สามารถดูรายละเอียดขั้นตอนการใช้บริการ ‘PromptPay Sponsor Bank' (สแกนพร้อมเพย์) และโปรโมชันสำหรับชำระพร้อมเพย์ด้วย ShopeePay ได้ที่ https://shopee.co.th/m/PromptpayxShopeePay 

เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App StoreGoogle Play Store และ App Gallery

เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด https://www.bot.or.th/Thai/BOTMagazine/Pages/256303_TheKnowledge_PromptPay.aspx


เกี่ยวกับ ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)

ShopeePay เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงบริการการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลได้อย่าง ShopeePay เปิดตัวในปี 2558 โดยมุ่งส่งมอบที่สุดของประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งการรับชำระเงินออนไลน์บนช้อปปี้ บริการเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ บริการโอน/ถอนเงิน รวมไปถึงการชำระเงินในช่องทางออฟไลน์ ณ ร้านค้าที่รองรับบริการมากกว่าพันร้านค้า

ShopeePay ช่วยให้ทุกการจับจ่ายและการบริหารจัดการธุรกิจเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างโอกาสให้ทุกธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ

ShopeePay เป็นหนึ่งธุรกิจภายใต้ SeaMoney ผู้ให้บริการด้านการเงินดิจิทัลซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัทเครือ Sea Limited โดยเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินและธุรกิจด้านการเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้พันธกิจในการมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนและการดำเนินธุรกิจในภูมิภาค ผ่านการบริการด้านการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ShopeePay และ SeaMoney ได้ที่  https://www.seamoney.com


เกี่ยวกับ ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพก่อตั้งในปี 2487 ปัจจุบันเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นธนาคารขนาดใหญ่อันดับ 6 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อพิจารณาจากสินทรัพย์รวม ในฐานะธนาคารชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธนาคารมีสาขาใน 9 ประเทศในอาเซียน และสาขาในฮ่องกง ญี่ปุ่น ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทย่อยในต่างประเทศที่สำคัญ คือ ธนาคารกรุงเทพ เบอร์ฮาด ประเทศมาเลเซีย ธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) และธนาคารเพอร์มาตา ประเทศอินโดนีเซีย ธนาคารกรุงเทพให้บริการทางการเงินหลากหลายรูปแบบอย่างครบวงจร โดยจำแนกการดำเนินธุรกิจ เป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจลูกค้ารายใหญ่ ธุรกิจลูกค้ารายกลาง ธุรกิจลูกค้ารายปลีก ธุรกิจลูกค้าบุคคล ธุรกิจธนาคารต่างประเทศ และธุรกิจการเงินธนกิจ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2487 ธนาคารยืนหยัดสร้างความเชื่อมั่นและสนับสนุนภาคธุรกิจและประชาชนให้สามารถจัดการด้านการเงินได้อย่างเหมาะสมเท่าทันกับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลงไป

Related Posts