ShopeePay (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ มุ่งศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้งานด้วยความเข้าใจเพื่อพัฒนาระบบการจ่ายบิลดิจิทัลของ ShopeePay ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสูงสุด พร้อมปลดล็อคความยุ่งยากเรื่องการจ่ายบิลด้วย 4 เคล็ด (ไม่) ลับ ‘จ่ายบิลยังไงให้ครบและคุ้มค่า' ที่มาพร้อมกับโปรโมชันและสิทธิประโยชน์จัดเต็มร่วมฉลองมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่  6.6 Greatest Brands Celebration' พิเศษเฉพาะวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ที่ช้อปปี้  


4 เคล็ด (ไม่) ลับ จัดการบิลได้แบบมือโปร ตัวช่วยที่จะทำให้จ่ายบิลครบ ตรงเวลา และคุ้มค่ากว่าเดิม

ShopeePay (ช้อปปี้เพย์) ฉลอง Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration

1. เช็กลิสต์ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ พร้อมแยกประเภทการจ่ายบิล    

เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการจ่ายบิล สิ่งแรกที่ควรทำ คือ การลิสต์ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นค่าสาธารณูปโภค ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าบัตรเครดิต ค่าประกัน หรือค่าการบริการทางออนต่าง ๆ พร้อมจดรายละเอียดทั้งรายชื่อผู้ให้บริการ ยอดการชำระรายเดือน รวมถึงยอดที่ค้างชำระทั้งหมดเพื่อให้เราไม่ลืมว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรเกิดขึ้นบ้าง และต้องบริหารการเงินอย่างไรเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้จ่าย จากนั้น ควรแยกบิลออกมาเป็น 2 ประเภท คือ บิลที่สามารถชำระได้โดยอัตโนมัติ และบิลที่ต้องชำระด้วยตัวเองเพื่อให้สามารถวางแผนการจ่ายบิลได้ถูกที่ และถูกเวลา

2. เช็ควันครบกำหนดชำระ และจดโน้ตลงปฏิทิน

นอกจากยอดเงินการจ่ายบิลที่ต้องคอยตรวจสอบ อย่าลืมบันทึกวันครบกำหนดชำระให้แม่นยำ เพราะบิลแต่ละใบมีวันครบกำหนดชำระที่แตกต่างกัน เทคนิคแสนง่ายดาย คือ การจดวันครบกำหนดชำระของทุกรายการบิลลงในปฏิทิน จะจดด้วยมือลงบนปฏิทินตั้งโต๊ะ หรือบันทึกทางออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกัน เทคนิคนี้ นอกจากจะช่วยเตือนความจำในวันครบกำหนดชำระแล้ว ยังช่วยให้เห็นภาพรวมของวันที่ต้องชำระค่าใช้จ่าย ตระหนักรู้เรื่องระยะเวลาและสามารถเตรียมตัวล่วงหน้าในการจ่ายบิลอีกด้วย

3. หาผู้ช่วยคู่ใจที่จะช่วยยกระดับการจ่ายบิลให้ง่ายขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า 

ผู้ช่วยคนสำคัญที่ไม่ต้องไปหาที่ไหนให้ยุ่งยาก แต่เป็นการใช้เทคโนโลยีใกล้ตัวในพลิเคชันต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเตือน (notification) บนโทรศัพท์มือถือ แอปฯ บันทึกการใช้จ่ายต่าง ๆ หรือลองเลือกแอปฯ ที่สามารถช่วยเตือนและเชื่อมต่อกับระบบการจ่ายบิลอัตโนมัติได้สะดวกสบาย อย่าง ‘ShopeePay' ที่มีฟีเจอร์ ‘My Subscription' ผู้ช่วยจ่ายบิลอัตโนมัติทุกเดือน ใช้งานง่าย จ่ายสะดวก ปลอดภัย ครอบคลุมการจ่ายบิลกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต และอื่น ๆ โดยผู้ใช้งาน ShopeePay สามารถตั้งวันที่ในการจ่ายบิลล่วงหน้า ตั้งเตือนเพื่อให้จ่ายบิลตรงเวลา และยังสามารถเลือกชำระได้หลายช่องทาง ทั้งจาก ShopeePay, ผ่านบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิตที่ผูกกับแอปพลิเคชันช้อปปี้เพื่อตัดยอดบิลนั้น ๆ ได้เลย

4. คุ้มค่ายิ่งกว่า! วางแผนการจ่ายบิลแบบได้เงินคืน 

ใครว่าการจ่ายบิล จะทำให้เงินออกจากกระเป๋าเพียงอย่างเดียว เพียงแค่ศึกษาและติดตามโปรโมชันดี ๆ จะพบว่า ShopeePay มีดีลพิเศษสำหรับการจ่ายบิลแจกผู้ใช้งานชาวไทยทุกเดือน

  • แค่จ่ายบิลผ่าน ShopeePay รับทันที Shopee Coin Cashback คืนมากถึง 15 Coins
  • สายเมาท์จนสายไหม้ ไม่ต้องหวั่นค่าโทรศัพท์ รับความคุ้มจากการเติมเงิน เติมเน็ต กับ ShopeeCoin Cashback คืนสูงสุด 40% Coins
shopeepay shopee 6 6 greatest brands celebration 2

ไม่เพียงเท่านี้ พิเศษสุดในเดือนมิถุนายนกับมหกรรม ‘ที่พร้อมมอบดีลสุดเจ๋งช่วงครึ่งปี ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น

  • คอหนัง รับโปรฯ ตั๋วชมภาพยนตร์ พร้อมดีลป๊อปคอร์นลด 10%
  • ชีพจรลงเท้า อยากเดินทางท่องเที่ยว รับส่วนลดจองโรงแรม ลดสูงสุดกว่า 100 บาท
  • คนฯ เดินทางง่าย จ่ายคุ้ม ด้วยฟีเจอร์น้องใหม่! เติมบัตร MRT สะดวกคุ้มค่า รับ ShopeeCoin Cashback สูงสุดถึง 10% Coins
  • สายกินก็ฟินเฟอร์ เพียงซื้อ ShopeePay Vouchers 1 สตางค์ ก็อิ่มคุ้มไปกับโปรโมชัน อาหารคาวหวานเซ็ตคอมโบ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ จากร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Dakasi, McDonald's, Bearhouse, Dairy Queen, Bun, , Moma's Bubble Tea Bar, Hokkaido Baked Cheese Tart, D'Oro Thailand, Autie Anne's, KFC, Chokdee Dimsum, Inthanin, Burger King และ Potato Corner รวมถึงซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำอย่าง Maxvalu และตู้กดน้ำอัตโนมัติยอดฮิตจาก Sunvending และ Tao Bin 

เท่านั้นยังไม่พอ! เอาใจคนใช้รถใช้ถนน ให้เติมน้ำมันได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากกว่าด้วยส่วนลดสูงสุด 25 บาท ที่ Caltex และ 

การชำระบิลในแต่ละเดือนไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก หากมีวินัยและมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ‘ShopeePay' ที่นอกจากจะช่วยให้จ่ายบิลครบครันและสะดวกสบายแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่า ติดตามข่าวสารและสิทธิประโยชน์มากมายตลอดปีได้ ที่นี่

เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App StoreGoogle Play Store และ App Gallery


เกี่ยวกับ ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)

ShopeePay เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงบริการการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ShopeePay เปิดตัวในปี 2558 โดยมุ่งส่งมอบที่สุดของประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งการรับชำระเงินออนไลน์บนช้อปปี้ บริการเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ บริการโอน/ถอนเงิน รวมไปถึงการชำระเงินในช่องทางออฟไลน์ ณ ร้านค้าที่รองรับบริการมากกว่าพันร้านค้า

ShopeePay ช่วยให้ทุกการจับจ่ายและการบริหารจัดการธุรกิจเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างโอกาสให้ทุกธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ

ShopeePay เป็นหนึ่งธุรกิจภายใต้  ผู้ให้บริการด้านการเงินดิจิทัลซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัทเครือ Sea Limited โดยเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินและธุรกิจด้านการเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้พันธกิจในการมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนและการดำเนินธุรกิจในภูมิภาค ผ่านการบริการด้านการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ShopeePay และ SeaMoney ได้ที่ https://www.seamoney.com

Related Posts