สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมผสานนวัตกรรมสุดล้ำ เจาะกลุ่มนิวเจนเนอร์ชั้น คนรักเทคโนโลยี-แฟชั่น-เกมเมอร์

เทคโน ประเทศไทย (TECNO Thailand) ประกาศเดินเกมรุกตลาดไทย ล่าสุดนำเข้า TECNO CAMON 19 PRO สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียมล้ำสมัย ผสานสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นนำรวมอยู่ในเครื่องเดียว  ทั้งรุ่น 5G และรุ่น 4G  หวังเพิ่มทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค การันตรีรางวัลระดับโลก iF Design Award 2022 และ 2022 MUSE Design Award สเปคดีราคาน่าจับ

tecno camon 19 pro 2
 • ออกแบบขอบจอบางที่สุดเพียง 0.98 มม.
 • จอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว รับรองโดย TüV Rheinland ช่วยป้องกันตาแห้งขณะมองจอ
 • กล้องหลัง 3 ตัว ให้ความละเอียด 64MP 
 • พร้อมสุดยอดเซ็นเซอร์ RGBW เทคโนโลยีใหม่ที่ TECNO ร่วมพัฒนากับ Samsung และเลนส์แก้ว รับแสงได้มากขึ้นกว่า 30% ถ่ายรูปสว่างใส แม้ในที่แสงน้อย แบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh 33w ใช้งานได้นาน 
  • TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 5G ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 810 5G ดาวน์โหลดวิดีโอในไม่กี่วินาที วิดีโอคอลหรือเล่นเกมลื่นไหลไม่สะดุด 
  • TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 4G ใช้ชิปเซ็ต Helio G96 ให้ประสิทธิภาพ 4G ระดับไฮเอนด์ เชื่อมต่อเสถียรและเร็วที่สุด พร้อมฝาหลังดีไซน์พิเศษแบบ Mondrian และเปลี่ยนสีเมื่อรับแสงยูวี ทั้งสองรุ่นมาด้วยสเปคหน่วยความจำ RAM 8GB + ROM 128GB พิเศษ!

เฉพาะช่วงเปิดตัวในช่องทางออน 16 – 22 กรกฎาคม 2565 นี้ รุ่น 4G ราคาเพียง 6,799 บาท และรุ่น 5G ราคาเพียง 7,799 บาท เท่านั้น

นายจิมมี่ หวัง ผู้อำนวยการ เทคโน ประเทศไทย เปิดเผยว่า เทคโน ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยด้วยเป้าหมายที่จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับบน คุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และไม่เพียงมีแค่เทคโนโลยีที่มีนวัตกรรมนำสมัย แต่ยังมีดีไซน์โดดเด่นล้ำสมัย แบบผสานแฟชั่นและเทคโนโลยีเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งหนึ่งในเซ็กเม้นต์ที่ เทคโน ประเทศไทย เห็นว่ายังมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น คือตลาดสมาร์ทโฟน 5G  ข้อมูลจาก International Data Corporate หรือ IDC* ได้คาดการณ์ว่าตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในปี 2565 จะยังคงเติบโตสูงกว่าช่วงก่อนเกิดโรคระบาดในปี 2562 ถึง 14%

และเพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้น เทคโน ประเทศไทย ได้นำ PRO รุ่น 5G ใหม่ล่าสุด พร้อม TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 4G ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่ตึกร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยนับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เรือธง มีนวัตกรรมและฟังก์ชั่นโดดเด่น ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัลที่เป็นไฮไลท์

อาทิ Ultra night portrait ถ่ายรูปได้สวย คม ชัด คุณภาพสูง แม้จะถ่ายในเวลากลางคืน หรือในที่แสงสว่างน้อย ด้วยกล้องระดับ 64MP ผสานฟังก์ชั่น OIS ที่ช่วยสนับสนุนการถ่ายภาพหรือการบันทึกวิดิโอ ช่วยให้เก็บบันทึกทุกภาพความทรงจำและช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างคมชัดสมบูรณ์แบบ โดยกลุ่มเป้าหมายของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว คือ กลุ่มคนยังเจเนอเรชั่น และคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่น หรือระดับช่างภาพที่สนใจในเทคโนโลยีการถ่ายภาพ รวมถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เลือกสมาร์ทโฟนจากสเปคและดีไซน์ ทั้งกลุ่มเกมเมอร์ ผู้เล่น อีสปอร์ต และผู้ที่สนใจติดตามแฟชั่น โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ สี Mondrian (มองเดรียน) ดีไซน์แบบรูปทรงลายเส้นเรขาคณิตสีขาว กิมมิคอยู่ที่สามารถฝาหลังสีขาวที่จะเปลี่ยนเป็นหลากหลายสีเมื่อได้รับแสงแดดหรือแสงยูวี


นางสาวกีกี้ หวัง ผู้จัดการประจำประเทศไทย เทคโน ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า สมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 PRO ใหม่ ทั้งรุ่น 5G และ 4G โดดเด่นด้วยการออกแบบให้ขอบจอบางที่สุดในอุตสาหกรรมเพียง 0.98 มม. จอแสดงผล 120Hz FHD+ ขนาด 6.8 นิ้ว สามารถแสดงเฉดสีได้หลายเฉด (High Gamut Display) อัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 120 เฮิรตซ์ มอบประสบการณ์การรับชมที่คมชัด สว่าง แม่นยำ สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูวิดีโอ หรือเลื่อนดูฟีดโซเชียลมีเดีย และเป็นจอที่ได้รับการรับรองจาก TüV Rheinland ว่าช่วยป้องกันตาแห้งขณะใช้จอ กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมสุดยอดเซ็นเซอร์ RGBW เทคโนโลยีใหม่ที่ TECNO ร่วมพัฒนากับ Samsung และเลนส์แก้ว จึงทำให้รับแสงได้มากขึ้นกว่า 30% ภาพถ่ายสว่างใสแม้ในที่แสงน้อย สเปคหน่วยความจำ RAM 8GB + ROM 128GB มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh 33w ชาร์จไวภายใน 65 นาที ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 5G

tecno camon 19 pro 1
 • ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 5G ประสิทธิภาพแรงยิ่งกว่า
 • หน่วยประมวลผล Arm Cortex-A76 ใน Octa-Core CPU สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 2.4GHz แสดงผลหน้าจอที่เร็วกว่ากับจอความถี่ 120Hz  
 • ดาวน์โหลดวิดีโอในไม่กี่วินาที วิดีโอคอลหรือเล่นเกมลื่นไหลไม่สะดุด
 • รองรับเทคโนโลยีเกมมิ่ง HyperEngine 2.0 ของ MediaTek พร้อม NFC หรือ New Field Communication ซึ่งสามารถส่งผ่านข้อมูลได้แบบแตะแล้วอ่าน สำหรับใช้แทนกระค์เพื่อชำระค่าโดยสาร ค่าอาหาร ฯลฯ
 • กล้องหลัง 3 ตัว 64MP + 2MP + 2MP กล้องหน้า 16MP Pro ที่มีคุณสมบัติกล้อง  ระดับไฮเอนด์ ให้สัมผัสอรรถรสทางสายตาชั้นเยี่ยมจากการปรับภาพด้วย AI-Bokeh 
 • และสัมผัสสีสันเต็มตาด้วย AI-Color พร้อมแฟลชทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง การันตีดีไซน์ที่หรูหราล้ำสมัยจนได้รับรางวัล iF Design Award 2022 ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมที่ทรงอิทธิพลที่สุดในระดับโลกเมื่อเมษายน 2565 ที่ผ่านมา

TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 4G

tecno camon 19 pro 7
 • ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio G96 ให้ประสิทธิภาพ 4G ระดับไฮเอนด์
 • รองรับความถื่การแสดงผลหน้าจอ 120Hz ให้ความละเอียดสูงสุดระดับ FullHD+ ทำให้เลื่อนหน้าเว็บและเห็นแอนิเมชันลื่นไหล เชื่อมต่อเสถียรและเร็วที่สุด
 • พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว 64 + 50MP+ 2MP กล้องหน้า 32MP Pro 
 • ฝาหลังดีไซน์พิเศษแบบ Mondrian ด้วยรูปทรงลายเส้นเลขาคณิต เปลี่ยนสีเมื่อรับแสงยูวี โดย TECNO CAMON 19 PRO 
 • รุ่นดังกล่าวเพิ่งได้รับรางวัล 2022 MUSE Design Award จาก International Awards Associate หรือ IAA ที่มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เมื่อเมษายน 2565 ที่ผ่านมา
 • ทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ TECNO ได้ทำการเปิดตัวร่วมกับพันธมิตรอย่าง พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์บอสตัน (Museum of Fine Arts, Boston) อีกด้วย

TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 5G ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย มีให้เลือก 2 คือ

สีดำ (Eco Black) และ สีเขียว (Cedar Green) TECNO CAMON 19 PRO รุ่น 4G มีจำหน่ายเฉพาะ สี Mondrian (มองเดรียน) 

ดีไซน์แบบรูปทรงลายเส้นเรขาคณิตสีขาวและจะเปลี่ยนเป็นหลากหลายสีเมื่อได้รับแสงแดดหรือแสงยูวี ซึ่งเป็น Art Limited Edition มีจำนวนจำกัด พิเศษช่วงเปิดตัวเฉพาะในช่องทางออนไลน์ รุ่น 4G ราคเพียง 6,799 บาท และรุ่น 5G ราคาเพียง 7,799 บาท 16 – 22 กรกฎาคม 2565 นี้เท่านั้น   

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 PRO ใหม่ ทั้งรุ่น 5G และ 4G ได้ที่ช่องทาง https://www.tecno-mobile.com/th/phones/product-detail/product/camon-19-pro-11/ และทางเฟซบุก https://www.facebook.com/TECNOMobileThailand/